Sáng ngày 26/9/2024, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nam Hà Tĩnh tổ chức lễ khai trương Phòng Giao dịch BIDV Thạch Hà tại Thị trấn Thạch Hà.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Văn Khoa - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; cấp ủy, chính quyền sở tại.

Được tách từ BIDV Hà Tĩnh, Chi nhánh Nam Hà Tĩnh chính thức đi vào hoạt động từ 01/7/2016, với mạng lưới đáp ứng nhu cầu và thuận tiện trong giao dịch của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Khu kinh tế Vũng Áng. Là một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu về quy mô và chất lượng sản phẩm dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh. Đến 31/8/2024, huy động vốn đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 10 lần so với thời điểm thành lập chi nhánh; dư nợ 6.300 tỷ đồng, tăng 13,5 lần so với khi thành lập; tổng quy mô huy động vốn và tín dụng đạt 11.300 tỷ đồng; chất lượng tín dụng đảm bảo; nợ xấu ở mức 0,26%.

BIDV luôn hướng đến xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện, trách nhiệm cao với cộng đồng xã hội. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hằng năm, BIDV đã dành nhiều nguồn lực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ địa phương xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM, cứu trợ thiên tai, xây nhà tình nghĩa, tài trợ lĩnh vực y tế và giáo dục, với giá trị từ 2-3 tỷ đồng.

BIDV quyết định phát triển mạng lưới ở Thạch Hà nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh, mở rộng thị phần và đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thị trường và tiện ích đối với doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận kết quả đạt được của BIDV chi nhánh Nam Hà Tĩnh thời gian qua; tin tưởng với sự mở rộng mạng lưới ở Thạch Hà, đơn vị sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong hoạt động kinh doanh và đóng góp tích cực vào an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa thông tin về kết quả nổi bật huyện nhà đạt được, đặc biệt là triển khai thực hiện các dự án lớn trên địa bàn; chủ trương sáp nhập 11 xã của Thạch Hà vào TP. Hà Tĩnh. Nhiệt liệt chúc mừng “Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nam Hà Tĩnh” và Phòng Giao dịch BIDV Thạch Hà ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng ổn định KT-XH của địa phương. Đồng thời, cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động của BIDV Chi nhánh Nam Hà Tĩnh và Phòng giao dịch BIDV Thạch Hà.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh và BIDV chi nhánh Nam Hà Tĩnh trao quyết định thành lập Phòng giao dịch Thạch Hà cho ông Nguyễn Trường Vũ.

Ông Bùi Đại Thắng - Giám đốc BIDV chi nhánh Nam Hà Tĩnh giao tập thể cán bộ Phòng giao dịch Thạch Hà phát huy truyền thống tốt đẹp của BIDV và chi nhánh Nam Hà Tĩnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đáp ứng quy mô và thứ hạng được giao; tạo hình ảnh tốt đẹp với trụ sở chính BIDV và cấp ủy, chính quyền đại phương, khách hàng, đối tác.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng giao dịch BIDV Thạch Hà.

Ngân hàng BIDV Nam Hà Tĩnh tài trợ cho huyện xây dựng 06 căn nhà tình nghĩa trị giá 480 triệu đồng...

… và 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng, với tổng giá trị tài trợ 500 triệu đồng./.

Thống kê: 2.547.945