Chiều ngày 12/9/2024, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ đông, bổ cứu công tác cải tạo phá bờ thửa, hình thành ruộng sản xuất lớn, phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, chống khai thác IUU. Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - PCT UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Duy Trưởng phòng Nông nghiệp huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ động......

Các đồng chí Nguyễn Văn Sáu - PCT UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Duy Trưởng phòng Nông nghiệp huyện chủ trì hội nghị.

Theo đề án, vụ đông 2024 huyện Thạch Hà phấn đấu tổng diện tích cây trồng chính đạt 1015 ha, trong đó: ngô 78 ha, rau củ quả 800 ha, khoai lang 168 ha; nấm 0.5 ha, dưa lưới nhà màng 76 ha, hoa cây cảnh nhà lưới, nhà màng 42ha. Công tác chuyển đổi ruộng đất, dồn điền đổi thửa và phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi đang được các địa phương triển khai rộng rãi, tuy nhiên chưa đồng đều, một số địa phương tiêm phòng gia súc còn đạt thấp, đã xuất hiện dịch tai xanh và lở mồm long móng ở đàn gia súc, mặc dù đã được khống chế nhưng vẫn tiềm ẩn phát sinh trở lại. Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 từ ngày 5/9 đến 15/10/2024, tiếp tục tổ chức cho người dân đăng ký tàu cá 3 không, chống khai thác thủy sản trái phép trên biển.

PCT UBND huyện Nguyễn Văn Sáu  kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Sáu đề nghị các địa phương tập trung, chỉ đạo khai thác tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển sản xuất vụ đông theo hướng sản xuất hàng hóa, có hiệu quả kinh tế cao. Phấn đấu đạt mức cao nhất cả về diện tích, năng suất, sản lượng. Khuyến khích động viên các địa phương đơn vị thực hiện tốt công tác chuyển đổi đất, phá bờ thửa. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong sản xuất, kinh doanh, chủ động phòng chống thiên tai. Tập trung nguồn kinh phí, lượng vắc xin đảm bảo tiêm phòng, có chế tài xử phạt nghiêm minh trong công tác hoạt động vận chuyển giết mổ có nghi ngờ mầm bệnh lây nhiễm.Yêu cầu các xã tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các tàu cá trên địa bàn đảm bảo nắm chắc thực trạng số lượng tàu; tàu cá đóng mới, đã cải hoán, chuyển nhượng, mua bán, xóa đăng ký.... Các địa phương nghiên cứu kỹ QĐ 2115 của tỉnh hướng dẫn các bước xây dựng hồ sơ thủ tục, tổ chức người dân đăng ký tàu cá theo quy định. Giao các xã ven biển phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để ngư dân hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký tàu cá, những hệ lụy khi vi phạm vùng biển nước ngoài, làm thay đổi nhận thức của ngư dân.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.548.519