Sáng nay (26/8), tại hội trường Trung tâm Văn hoá - Truyền thông huyện Thạch Hà, Ban chỉ đạo phong trào dân vận khéo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thành công Hội thi Dân vận khéo năm 2024 tại Cụm thi số 1 (cụm phía nam).

Dự chương trình có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ và các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh, các ban, ngành, lãnh đạo các địa phương.

Tham gia Hội thi tại cụm số 1 gồm 6 đội: Thạch Hà, Lộc Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh. Các đội thi tranh tài qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm.

Phần thi chào hỏi ấn tượng với những tiết mục được các đội dàn dựng công phu, đặc sắc giới thiệu về đơn vị, địa phương, khái quát vai trò của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương cơ sở.

Ở phần thi kiến thức, các đội thi cùng tham gia trả lời câu hỏi kiến thức và xử lý các tình huống cụ thể về công tác dân vận do Ban Tổ chức đưa ra.

Trong phần thi tiểu phẩm, các đội đã thông qua hình thức sân khấu hóa, tái hiện sinh động, hấp dẫn những tình huống thực tế tại cơ sở và thể hiện vai trò, cách thức vận động Nhân dân đầy khéo léo, thuyết phục, mang ý nghĩa sâu sắc, để lại ấn tượng và tạo được sức lan toả.

Hội thi “Dân vận khéo” là diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao năng lực, phát huy vai trò, trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận.

Hội thi là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024); chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2024), 25 năm Ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999 - 15/10/2024).

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội huyện Kỳ Anh, giải Nhì cho đội Cẩm Xuyên, giải Ba cho các đội: Thạch Hà, Can Lộc, Lộc Hà, thị xã Kỳ Anh.

Đội huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên sẽ là 2 đội đại diện cụm số 1 tham gia Hội thi "Dân vận khéo" năm 2024 toàn tỉnh sắp tới.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.588.566