Sáng ngày 24/8 Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Thạch Hội đã tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2024. Dự tổng kết có đồng chí Võ Thanh Bình- Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; lãnh đạo địa phương cùng trên 400 thanh thiếu nhi trong xã.

Không gian toàn cảnh lễ tổng kết hoạt động hè năm 2024 ở xã Thạch Hội.

Năm 2024, với mục tiêu hoạt động là hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm trọng tâm, Ban Chấp hành Đoàn xã Thạch Hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực.Đoàn xã đã tổ chức ra quân chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2024, như hỗ trợ các gia đình chính sách sửa sang nhà cửa, tổ chức mâm cơm nghĩa tình. Huy động lực lượng đoàn viên, thanh thiếu nhi thực hiện ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh lao động công ích dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ, quét dọn tại nhà văn hóa các thôn và Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã, bãi biển quê hương

Các em thiếu niên nhi đồng tham gia thực hiện các động tác nghi thức đội

Tổ chức sân chơi cộng đồng,phát động học tập theo tổ nhóm cho thanh thiếu nhi; ôn luyện văn nghệ, nghi thức, thu hút hầu hết thanh thiếu nhi tham gia. Cùng với đó là tổ chức các lớp học kỹ năng, như: Kỹ năng đoàn, đội, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, đuối nước cho thanh thiếu nhi.Trong hơn 01 tháng triển khai các hoạt động trên, thanh thiếu nhi toàn xã đã được tham gia sân chơi tập thể, ca múa hát và các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi, để các em có một mùa hè bổ ích, chuẩn bị bước vào năm học mới đạt kết quả cao nhất.

Chị Nguyễn Thùy Dương Bí thư Đoàn xã Thạch Hội phát biểu đánh giá các hoạt động hè

Tại Lễ tổng kết hoạt động hè năm 2024, trên 400 thanh thiếu nhi xã Thạch Hội đã tham gia diễu hành, đồng diễn múa hát tập thể, trình diễn thời trang tái chế từ rác thải, chơi trò chơi dân gian bịt mắt bắt vịt, xúc bột mì.

Ngoài nghi thức đội các em tham gia trình diễn thời trang từ rác tái chế.

Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Thạch Hội cũng đã trao thưởng cho các đơn vị tổ chức tốt các hoạt động hè năm 2024

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.548.257