Chiều ngày 25/6, Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng cơ sở VMTD 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện và Thượng tá Phan Huy Tiệp - Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có Thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí UVBTV: Lê Văn Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trần Đình Nghị - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trần Danh Vinh - Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị, hội liên quan.

Thượng tá Phan Huy Tiệp - Chính trị viên Ban CHQS huyện báo cáo sơ kết công tác xây dựng cơ sở VMTD 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024.

Từ đầu năm đến nay, công tác xây dựng cơ sở tiếp tục được sự quan tâm của Ban XDCS tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp. Ban chỉ đạo XDCS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 5 nội dung: Xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị, xây dựng "thế trận lòng dân vững chắc". Đẩy mạnh phát triển KT-XH kết hợp chặt chẽ với củng cố QP-AN. Xây dựng LLVT Nhân dân vững mạnh về mọi mặt, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển KT-XH. Phát huy vai trò quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể, tạo thành sức mạnh tổng hợp của toàn dân đối với công tác QP-AN cơ sở. Bảo đảm ngân sách cho nhiệm vụ phát triển KT-XH gắn với củng cố, xây dựng QP-AN; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách KT-XH ở cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị.

6 tháng cuối năm, Ban chỉ đạo cơ sở huyện quán triệt, vận dụng sáng tạo đường lối, đổi mới, các chủ trương, nghị quyết của cấp trên về XDCS, nhất là Chỉ thị số 36/2005-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục chỉ đạo xây dựng cơ sở VMTD đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới. Chỉ đạo phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó ưu tiên phát triển KT, VH, XH gắn với củng cố QP-AN. Chủ động phối hợp, tham mưu giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn; quyết tâm xây dựng cơ sở VMTD, góp phần quan trọng xây dựng Thạch Hà trở thành huyện đứng tốp đầu của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh...

... và đồng chí PBT Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: “Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, tạo mối đoàn kết, thống nhất cao để thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng cơ sở VMTD”. Trước mắt, chuẩn bị chu đáo, bài bản, khoa học cho đợt diễn tập sắp tới; tập trung cùng cả hệ thống chính trị hoàn thành cơ bản các tiêu chí huyện NTM nâng cao; chủ động mọi kế hoạch hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND và 35 năm ngày hội QPTD;.../.

Thống kê: 2.549.839