Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Theo đó, Hà Tĩnh đã thành lập 602 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra hơn 10.000 cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 340 cơ sở, với số tiền hơn 850 triệu đồng; trị giá hàng hóa tịch thu, tiêu hủy gần 266 triệu đồng.

Để tiếp tục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thời gian tới, các ngành chức năng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về kinh doanh hàng hoá kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Nguồn Báo Hà Tĩnh

Trung tâm Văn hóa Truyền thông