Sáng ngày 27/6, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị tổng kết đại hội thi đua yêu nước "CCB gương mẫu" cấp cơ sở, giai đoạn 2019-2024; sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội CCB huyện Thạch Hà đã chủ động nắm bắt tình hình, bám sát nhiệm cụ chính trị của địa phương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Hội cơ sở triển khai hoàn thành mọi nhiệm vụ. Hội luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, cống hiến trên mọi lĩnh vực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ trì hội nghị

Đến nay 22/22 đơn vị đã hoàn thành chương trình Đại hội thi đua yêu nước "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024. Hội đã kết nạp 43 hội viên, trao 350 suất quà trị giá hơn 81 triệu đồng, xoá 8 nhà tạm cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, các tổ chức hội đã tích cực đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ tình nghĩa và quỹ đồng đội...với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, việc duy trì và quản lý nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH được gần 104 tỷ đồng với 1.984 hội viên vay vốn. Hội đã chủ động phối hợp với UBMTTQ, Quân sự, Công an, Đoàn thanh niên, Ban ATGT để tuyên truyền, tổ chức, triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, Hội CCB đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, đóng góp 16.024 ngày công, đóng góp 234 triệu đồng làm 4.083 mét đường giao thông nông thôn, xoá bỏ 140 vườn tạp, hiến 1.273 m2 đất.

Trong nhiệm kỳ qua, với bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", từng cán bộ, hội viên CCB đã gương mẫu, tiên phong trong các phong trào xây dựng quê hương, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, tăng gia sản xuất, làm tốt công tác an sinh xã hội góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh. Hội CCB huyện được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng 2 cờ thi đua xuất sắ và 2 Bằng Khen, được UBND tỉnh tặng 1 cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và 2 Bằng khen. Những kết quả đó đã đánh dấu bước ngoặt phát triển trên chặng đường 35 năm xây dựng và trưởng thành Hội CCB huyện Thạch Hà.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thạch Hà Dương Đức Hạnh phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tới, Hội CCB huyện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH, xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển mạnh giàu.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.548.969