Chiều ngày 20/6, Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân 14 tỉnh, thành phố thuộc cụm thi đua số 2 do đồng chí Bùi Thị Thơm- Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã tham quan mô hình xây dựng NTM xã Tượng Sơn huyện Thạch Hà. Tiếp đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ngành ở huyện.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham quan mô hình vườn mẫu, nhà sạch vườn  đẹp tại thôn Hà Thanh

Qua tham quan mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Hà Thanh, Thường Phú xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, đồng chí Bùi Thị Thơm- Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các thành viên trong Đoàn đánh giá cao tính hiệu quả, cách làm cũng như sự năng động, nhạy bén trong lãnh đạo, điều hành, phát huy lợi thế của địa phương, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm. Đặc biệt trong phong trào XD NTM đã làm thay đổi tư duy nhận thức của người nông dân, phát huy tính chủ thể của nông dân trong làm nông thôn mới là nâng cao về mọi mặt đời sống tinh thần, vật chất người dân, xây dựng xã hội văn hoá, văn minh.

Lãnh đạo xã Tượng Sơn  báo cáo kết quả xã dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu  với đoàn cán bộ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng quà cho cán bộ thôn Thường Phú

Qua buổi tham quan cũng là dịp để thành viên Hội nông dân các tỉnh, thành phố thuộc cụm thi đua số 2 trao đổi, học tập kinh nghiệm trong xây dựng mô hình, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương./.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.588.191