Chiều nay 08/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà phối hợp với UBND xã Thạch Sơn tổ chức lễ ra mắt Nhà văn hoá cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ thôn Tri Khê.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Sơn - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Trần Danh Vinh - Uỷ viên BTV HU, Chủ tịch UB MTTQ; đại diện một số ban Đảng, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, chính quyền và bà con nhân dân địa phương.

Nhà văn hoá cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Tri Khê, xã Thạch Sơn được triển khai xây dựng từ tháng 5/2024, sau hơn 1 tháng gấp rút thi công đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí huy động xây dựng đến thời điểm này là 180 triệu đồng. Trong nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ được bố trí một góc thư viện, có bàn ghế ngồi đọc sách với gần 500 đầu sách; máy tính được kết nối internet; hệ thống loa máy tổ chức hội nghị và sinh hoạt các câu lạc bộ. Ngoài ra, ngôi nhà trí tuệ còn được bố trí nhiều trò chơi dân gian, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên nhi đồng và người lớn đến vui chơi, giải trí.

Nhiều Câu lạc bộ, Đội, Nhóm được thành lập và thu hút đông đảo người dân tham gia như: CLB Dưỡng sinh; CLB Bóng chuyền hơi; CLB Cờ Tướng; CLB Bóng bàn; CLB dân vũ; CLB các hoạt động Trò chơi dân gian;…. Qua đó, phát huy hiệu quả và tận dụng tối đa công năng sử dụng của nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Thạch Hà, cấp uỷ chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ thôn Tri Khê.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.079