Sau 7 ngày (từ 06/5 đến 14/5) thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các nội dung, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà đã tổ chức thành công hội thao đánh giá kết quả huấn luyện chiến đấu cho lực lượng tự vệ năm 2024 vào chiều nay (14/5).

Sau 56 giờ huấn luyện chính trị và huấn luyện quân sự trên thao trường, 254 chiến sỹ tự vệ đã được học và tham gia 6 nội dung kiểm tra bao gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; kỹ thuật gói buộc lượng nổ và đánh thuốc nổ bài 1; chính trị; ném lựu đạn; tháo lắp súng; điều lệnh đội ngũ.

Các nội dung huấn luyện được triển khai đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian và quân số theo quy định; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị.

Hội thao đã biểu dương những tập thể, cá nhân xuất sắc đạt kết quả cao qua các phần thi. Đồng thời rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng huấn luyện trong thời gian tới.

Qua đợt huấn luyện chiến đấu góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật cho lực lượng Tự vệ. Từ đó, vận dụng linh hoạt vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.226