Sáng ngày 8/5/2024, Lữ đoàn 414 Quân khu 4 đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng "Nhà đồng đội” cho gia đình đồng chí Thượng uý Nguyễn Bá Tuấn, lái xe thuộc Đại đội 12, Tiểu đoàn 4. Về dự có Đại tá Trần Thanh Bình- Chính uỷ Lữ đoàn 414 - QK4, Ban CHQS huyện Thạch Hà.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công nhà đồng đội cho Thượng uý Nguyễn Bá Tuấn ở thôn Liên Phố xã Thạch Hội.

Đồng chí Nguyễn Bá Tuấn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã có vợ và 2 con còn nhỏ, bố mẹ già yếu, vợ hiện đang làm hợp đồng giảng dạy ở ngôi trường trong xã. Do đồng lương có hạn và kinh tế gia đình khó khăn nên không có điều kiện làm nhà riêng. Trước hoàn cảnh đó, Lữ đoàn 414 Quân khu 4 khảo sát và quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng “Nhà đồng đội” cho Chiến sỹ Nguyễn Bá Tuấn.

Thượng uý Nguyễn Bá Tuấn phát biểu cảm ơn Lữ đoàn 414 Quân khu 4, Ban Dân vận Huyện uỷ,  Ban CHQS huyện, Cấp uỷ chính quyền địa phương

Căn nhà có diện tích trên 100m2, trị giá dự toán khoảng gần 500 triệu, ngoài số tiền hỗ trợ, còn lại do đồng chí Tuấn dành dụm và được sự hỗ trợ của gia đình. Lữ đoàn 414 bố trí 10 cán bộ chiến sỹ cùng tham gia với cán bộ và nhân dân thôn Liên Phố xã Thạch Hội xây dựng ngôi nhà.

Lữ đoàn 414 Quân khu 4, Ban Dân vận Huyện uỷ,  Ban CHQS huyện, Cấp uỷ chính quyền địa phương trao biểu trưng hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình Thượng uỷ Nguyễn Bá Tuấn.

Dự kiến công trình Nhà đồng đội cho Thượng uý Nguyễn Bá Tuấn sẽ được khánh thành vào cuối tháng 8 năm 2024.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.548.512