Sáng 8/5/2024, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4/2024.

Hội nghị được kết nối trực tiếp tới 13 điểm cầu công an cấp huyện. Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ trì tại điểm cầu huyện Thạch Hà có đồng chí Nguyễn Văn Khoa – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo kết quả thực hiện Đề án 06 tháng 4/2024, các sở, ban, ngành cấp tỉnh đã tích cực tham mưu UBND tỉnh ban hành 45 văn bản để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, mô hình điểm Đề án 06. Về kết quả triển khai 11 dịch vụ công của Bộ Công an, đã tiếp nhận trực tuyến 24.473/24.746 hồ sơ, tỷ lệ 98,9% (tăng 0,1% so với tháng 3/2024); về kết quả triển khai thực hiện 14 dịch vụ công của các ngành, đã tiếp nhận trực tuyến 27.120/30.488 hồ sơ, tỷ lệ 89% (tăng 2,8% so với tháng 3/2024).

Các ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân, định danh điện tử phục vụ phát triển KT-XH tiếp tục được đẩy mạnh. Công an tỉnh chỉ đạo Tổ an ninh mạng, an toàn thông tin thực hiện kiểm tra an ninh mạng, an toàn thông tin đối với 100% thiết bị có kết nối đến hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống Căn cước công dân tại 100% đơn vị, địa phương. Hà Tĩnh hiện đang triển khai 44 mô hình điểm về triển khai Đề án 06.

Thời gian tới, Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống", duy trì thường xuyên việc cấp thẻ CCCD, tài khoản định danh điện tử VNeID; thực hiện hiệu quả việc thanh toán không dùng tiền mặt; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC; duy trì việc đối soát, làm sạch các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các cơ sở dữ liệu quốc gia khác...

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung làm rõ nguyên nhân dẫn tới các hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện mô hình điểm Đề án 06. Đồng thời, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án.

Sau khi kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khoa – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã triển khai một số nội dung nhằm tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp, đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.

Bảo hiểm Xã hội huyện Thạch Hà cũng đã trao thưởng cho các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu vận động người hưởng hưu trí thực hiện nhận chế độ không dùng bằng tiền mặt.

Thống kê: 2.548.522