Chiều ngày 9/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Thạch Hà tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2024 để đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024, bàn giải pháp tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc và khó khăn trên các lĩnh vực quản lý nhà nước.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đơn vị trực thuộc UBND huyện và các đơn vị liên quan.

Cuộc họp tập trung đánh giá về KTXH, QPAN tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024; tình hình KTXH tháng 4 tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực, với nhiều kết quả nổi bật như: ước tính đến ngày 30/4/2024, tổng thu ngân sách trên địa bàn là 159,3 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch tỉnh giao, đạt 45% chỉ tiêu HĐND huyện giao; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn, đến ngày 15/4/2024, giải ngân vốn đầu tư công 84 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 15,14% kế hoạch vốn; tiếp tục triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 26 dự án, diện tích thu hồi để bồi thường hỗ trợ là 194,465ha, giá trị bồi thường hỗ trợ là 250,969 tỷ đồng; Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm học 2023-2024 xếp chung cuộc thứ 4 toàn đoàn; chi trả chế độ chính sách cho đối tượng an sinh xã hội không qua tiền mặt đạt tỷ lệ 70,39%; hoàn thành 31/31 nhà ở cho hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn do Bộ Công an vận động tài trợ đợt 2.

Các báo cáo, ý kiến tại phiên họp đã tập trung đánh giá về công tác chỉ đạo, điều hành, chỉ rõ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc tại các địa phương, đồng thời tìm ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tập trung hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh các quan điểm định hướng chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới, giao nhiệm vụ cho từng phòng, ngành, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 và những tháng tiếp theo của năm 2024 đảm bảo đúng theo kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra.

Trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện thu hoạch vụ Xuân, xây dựng và triển khai Đề án sản xuất vụ Hè Thu 2024. Tập trung thực hiện xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, chỉ đạo các phòng, ngành tích cực về cơ sở tham gia xây dựng NTM. Triển khai kịp thời, có hiệu quả kế hoạch hỗ trợ xi măng theo cơ chế của tỉnh và huyện. Tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách. Tập trung hoàn thiện thủ tục triển khai các dự án đầu tư công mới bố trí kế hoạch vốn năm 2024; đôn đốc các Chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết tồn đọng trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường...

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.550.007