Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng đã đến thăm các gia đình thân nhân liệt sỹ; chiến sỹ Điện Biên, TNXP, dân công hoả tuyến từng trực tiếp tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ trên địa bàn Thị trấn Thạch Hà.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho cựu TNXP Nguyễn Trí Cảnh (TDP 7, thị trấn Thạch Hà)

Cùng đi có Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải, Bí thư Huyện uỷ Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Thạch Hà Trần Danh Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Thạch Hà Lê Văn Sơn.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cựu binh Nguyễn Châu Long - người từng tham gia trận chiến Điện Biên "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Trong buổi, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cựu TNXP Nguyễn Trí Cảnh, gia đình thờ cúng liệt sỹ Nguyễn Sỹ Bốn (TDP 7), cựu TNXP Lê Thị Yên và chiến sỹ Điện Biên Nguyễn Châu Long (TDP 12).

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các đồng chí trong đoàn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các chiến sỹ Điện Biên năm xưa đã góp phần làm nên chiến công hiển hách trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Mong muốn các cụ luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, khí phách anh hùng, bất khuất, dũng cảm, kiên cường của người chiến sỹ cách mạng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, mãi là tấm gương sáng về đức hy sinh, lòng quả cảm, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.550.222