Chiều nay (03/5), UBND huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có đại diện Bộ CHQS, Công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ gồm Lê Văn Sơn - Trưởng ban Tuyên giáo; Trần Đình Nghị - Trưởng ban Dân vận; Trần Danh Vinh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Đặng Phúc Giang - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và Thượng tá Phan Việt Cường - Phó trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Trung tá Trương Quang Trung - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND được triển khai tích cực, đồng bộ, đúng Luật; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Hội đồng NVQS các cấp; quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ “tròn khâu, từng bước được hoàn thiện, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ; chính sách hậu phương quân đội bảo đảm tốt; ý thức chấp hành Luật NVQS của công dân ngày càng được nâng cao.

Lễ giao, nhận quân đúng nội dung chương trình, quy định đảm bảo ý nghĩa, trang nghiêm, hoàn thành giao 167/167 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu trên giao đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện nhà.

Tiêu biểu trong công tác tuyển quân năm 2024 có các xã như: Tân Lâm Hương, Đỉnh Bàn, Ngọc Sơn, Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Văn, Thạch Hội, Thạch Hải.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, chia sẻ những cách làm hay, thẳng thắn chỉ rõ hạn chế cũng như đưa ra các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyển quân trong thời gian tới.

Tại hội nghị, 5 tập thể...

...và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024 đã được biểu dương, khen thưởng.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.504