Qua đợt huấn luyện chiến đấu sẽ góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật cho lực lượng Tự vệ. Từ đó, vận dụng linh hoạt vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Sáng nay (06/5), Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu cho lực lượng tự vệ năm 2024.

Năm nay, tổng quân số lực lượng tự vệ tham gia huấn luyện là 254 chiến sỹ thuộc các cơ quan Nhà nước, đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn.

Thời gian huấn luyện từ ngày 06/5 đến ngày 14/5.

Các chiến sỹ sẽ được huấn luyện ở 2 nội dung là giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Trong đó, giáo dục chính trị (10 giờ) với 4 chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và của cách mạng Việt Nam; Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới. Ở nội dung huấn luyện quân sự (46 giờ) sẽ gồm thực hành huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu DQTV, chiến thuật, hậu cần.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.548