Chiều nay 4/5/2024, đồng chí Nguyễn Văn Sáu - PCT UBND huyện Thạch Hà đã chủ trì Hội nghị triển khai Đề án sản xuất Hè thu - mùa năm 2024 và bổ cứu thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực nông nghiệp.

Theo Đề án, vụ Hè thu năm 2024 toàn huyện Thạch Hà phấn đấu sản xuất 7.375ha lúa với các giống chủ lực: Khang dân 18, Khang dân đột biến, Bắc Thịnh, BT09, Nếp98, Thiên ưu 8, BQ, HT1, Xuân Mai, Hà Phát 3, HN6, ADI 168, PC6; Lúa mùa 51ha sử dụng giống Khang dân đột biến, HT1, Nếp 98. Sản xuất đậu hơn 100ha, khoai lang gần 120ha, vừng 50ha, rau 500ha. Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện Kế hoạch cải tạo nâng cao chất lượng đất sản xuất, hình thành cánh đồng lớn, tập trung, tích tụ gắn chuyển đổi, ruộng đất năm 2024 với chỉ tiêu 300ha. Tiếp tục thực hiện sản xuất lúa theo hướng hữu cơ quy mô 11ha tại xã Thạch Ngọc. Thực hiện mô hình sản xuất lúa Hè thu ở xã Đỉnh Bàn 15-25ha.
Hội nghị cũng đã triển khai Đề án tưới nước phục vụ sản xuất vụ Hè thu năm 2024; đánh giá công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn thời gian qua, triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng thời gian tới.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung phân tích chỉ ra một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, triển khai, thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Hè thu - mùa năm nay, đề xuất giải pháp, hướng tháo gỡ, bổ cứu sản xuất thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sáu - PCT UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các địa phương, đơn vị, trung tâm bám sát đề án sản xuất, kịp thời triển khai một cách sát thực, hiệu quả. Về thu hoạch vụ Xuân, các xã chủ động huy động nhân lực, phương tiện, thu hoạch nhanh gọn các diện tích lúa đã chín trên tinh thần thu hoạch đến đâu triển khai sản xuất Hè thu đến đó để tránh mưa bão cuối vụ. Đối với sản xuất hè thu - mùa năm 2024, các địa phương thông báo và tổng hợp nhu cầu giống lúa mới để cân đối kinh phí hỗ trợ theo quy định. Chỉ sản xuất các giống lúa có thời gian sinh trưởng dưới 100 ngày để thu hoạch trước mưa bão. Giao phòng NNPTNT, Trung tâm Ứng dụng KHKT hướng dẫn, đôn đốc, giúp đỡ các địa phương thực hiện đề án đảm bảo hiệu quả; tổng hợp nhu cầu giống lúa mới, phối hợp TCKH cân đối kinh phí để hỗ trợ cho Nhân dân đảm bảo kịp thời, đúng quy định…

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.189