Với những hoạt động sôi nổi, phù hợp, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thạch Hà đã được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2024.

Chiều nay (17/4), Huyện đoàn Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết Tháng thanh niên năm 2024.

Tham dự có các đồng chí Từ Tuấn Phương - Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Trần Đình Nghị - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Thạch Hà.

Các đồng chí Võ Thanh Bình - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn và Nguyễn Thị Bích Phương - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện đoàn Võ Thanh Bình báo cáo tổng kết hoạt động Tháng thanh niên năm 2024

Tháng thanh niên năm 2024, tuổi trẻ huyện nhà bám sát các nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên; các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; hội nhập quốc tế; chăm lo hỗ trợ thanh thiếu nhi; xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở.

Các cấp bộ đoàn toàn huyện đã huy động hơn 5.500 lượt ĐVTN xây dựng 3 công trình cấp huyện và 25 công trình cấp cơ sở trị giá 260 triệu đồng. Cụ thể, ra mắt 4 mô hình kinh tế có quy mô trên 300 triệu đồng, kêu gọi xã hội hoá 200 triệu đồng, trao 30 mô hình sinh kế với gần 1.500 cây giống, 2.000 con gà giống; ra quân chỉnh trang 50 vườn hộ...

Trong Tháng Thanh niên, toàn huyện kết nạp 650 Đoàn viên mới, giới thiệu 26 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp đối tượng Đảng. Tổ chức 13 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn.

Tại hội nghị, cán bộ đoàn cơ sở đã có nhiều ý kiến chia sẻ cách làm hay, ý tưởng mới, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và bàn giải pháp tháo gỡ để đưa phong trào thanh niên ngày càng đi lên trong thời gian tới.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.550.563