Chiều ngày 15/4, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Đài long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự có Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã Thạch Đài, đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đoàn thư ký Đại hội

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Đài Trần Văn Chí báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019-2024

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Đài đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tích cực tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Trong 5 năm qua, Nhân dân đã hiến 4000m2 đất, đóng góp 46 tỷ đồng, tham gia hơn 70.000 ngày công làm đường giao thông, xây dựng rãnh thoát nước, trồng hàng rào xanh, xây dựng điện thắp sáng làng quê, xây nhà văn hoá thôn; cải tạo và chỉnh trang 564 vườn hộ, xây dựng 26 vườn mẫu, góp phần xây dựng thành công 7 khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng nhà văn hoá cộng đồng-Ngôi nhà trí tuệ.

Các hoạt động vì người nghèo, công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Bên cạnh đó, UBMTTQ Việt Nam xã đã tích cực góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu phát triển KTXH, đảm bảo QPAN trên địa bàn. Với sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Đài nói chung, MTTQ Việt Nam xã nói riêng, xã Thạch Đài được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 và đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Đại hội đã thông qua các báo cáo quan trọng, có nhiều ý kiến tham luận chất lượng đã bổ sung, làm rõ nhiều vấn đề, đề xuất nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo đáp ứng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu xã Thạch Đài phát triển nhanh, bền vững".

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 31 uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã Thạch Đài nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đoàn công tác của BTV Huyện ủy, đại diện Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng 31 ủy viên UBMTTQ xã Thạch Đài nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội. Đồng chí Trần Văn Chí tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thạch Đài.

Đại hội tặng hoa cho các đồng chí không tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029

Đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã, lãnh đạo HĐND-UBND, các đơn vị, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.550.551