Sáng ngày 13/4, xã Thạch Liên trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Danh Lục từ nghĩa trang liệt sĩ thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai về tại nghĩa trang quê nhà. Tham dự có Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã, Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo cấp uỷ chính quyền địa phương.

Liệt sĩ Nguyễn Danh Lục, sinh năm 1948, quê quán xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; nhập ngũ tháng 7/1967, cấp bậc Đại uý, chức vụ Tiểu đoàn trưởng, đơn vị: D23, F5, MT479. Ngày 13/1/1983, trong trận chiến đấu ác liệt truy quét tàn quân Pôn Pốt, đồng chí đã hy sinh anh dũng tại Đăng cum, Si sô Phôn, Bát Tam Băng. Nơi an táng ban đầu ở nghĩa trang của đơn vị tại Thị trấn Si sô Phôn, Bát Tam Băng, mộ số 5, hàng số 3.

Sau nhiều năm yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, được sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, người thân và nhân dân xã Thạch Liên, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Danh Lục được đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Trước anh linh của người con quê hương, Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ, Ban Chỉ huy quân sự huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương, các đơn vị đóng trên địa bàn và bà con nhân dân xã Thạch Liên đã kính cẩn, nghiêng mình, thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, thành kính tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình Liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc đã cống hiến tuổi xuân, công sức cho cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Thạch Liên, Phòng LĐTB&XH huyện thắp hương tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ...

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà thắp hương trước anh linh Nguyễn Danh Lục

Hội Cựu chiến binh huyện Thạch Hà thắp hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Danh Lục

Để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, tại lễ an táng, Đảng bộ và nhân dân huyện Thạch Hà nói chung, xã Thạch Liên nói riêng nguyện hứa sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất, tập trung thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN xứng đáng với sự hy sinh cao cả của những người anh hùng đã ngã xuống, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương con người xã Thạch Liên.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.550.665