Sáng ngày 6/4, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Thạch Long tổ chức Lễ phát động 45 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 6/4/2024-19/5/2024.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Sơn - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã; đại diện các phòng, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cấp huyện.

Chủ tịch UBND xã Thạch Long Lê Đình Thông phát động ra quân xây dựng nông thôn mới

Đợt phát động ra quân xây dựng NTM nhằm huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã, tạo phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp, phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò chủ thể của người dân, tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN năm 2024; phấn đấu xây dựng NTM theo lộ trình, kế hoạch đã đăng ký.

Trong thời gian phát động, ưu tiên tập trung nguồn lực thực hiện các tiêu chí phát triển sản xuất, làm đường giao thông, vệ sinh môi trường. Cụ thể, đối với xã làm mới 1,5km đường cacbon tuyến đường TX02; triển khai làm mới 2,75km hệ thống bó vỉa, vỉa hè các tuyến đường TX01, TX03, LX01; trồng bổ sung hàng rào xanh tại khuôn viên khu thể thao và Đài tưởng niệm xã; triển khai xây dựng 1 sp Ocop và cấp mã sản xuất tại vùng sản xuất tập trung thôn Đại Đồng. Đối với thôn, phát quang giải phóng hành lang giao thông 4,3km; lắp đặt mô hình xử lý nước thải sinh hoạt và chăn nuôi; chỉnh trang và phá bỏ vườn tạp cho 42 hộ; phân loại và xử lý rác thải cho 390 hộ...

Sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, cán bộ xã, thôn cùng đông đảo người dân tiến hành ra quân xây dựng nông thôn mới

Ngay sau Lễ phát động, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo huyện, cán bộ xã, thôn cùng đông đảo người dân tiến hành ra quân xây dựng NTM tại thôn Nam Giang. Các phần việc được triển khai như: dọn dẹp đường làng ngõ xóm, phát quang giải phóng hành lang giao thông mở rộng lề đường, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang cảnh quan môi trường sáng xanh sạch đẹp.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.550.818