Chiều ngày 2/4, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị quán triệt Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" (PCCC) toàn huyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Hội thi chủ trì hội nghị.

Tham dự có các thành viên Ban tổ chức Hội thi theo Quyết định số 1957/QĐ-UBND ngày 1/4/2024 của UBND huyện Thạch Hà.

Ngay từ khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch, Công an huyện đã tham mưu với UBND huyện Thạch Hà ban hành kế hoạch, chỉ đạo thực hiện, phân công nhiệm vụ trong tổ công tác; phổ biến, quán triệt điều lệ hội thi đến 19 đội trên toàn huyện.

Nội dung thi gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; phần thi thực hành về chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Nội dung thi phải đảm bảo dễ hiểu, dễ thực hiện và sát với thực tiễn hoạt động của "Tổ liên gia an toàn PCCC". Mỗi đơn vị cấp xã, thị trấn có mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" lựa chọn 1 đội tham dự hội thi cấp huyện, từ đó BTC sẽ lựa chọn đội xuất sắc nhất tham dự hội thi cấp tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hà - PCT UBND huyện đánh giá cao các ý kiến đóng góp của thành viên Ban Tổ chức nhằm bổ sung hoàn thiện vào kế hoạch tổ chức Hội thi. Căn cứ vào nội dung kế hoạch, các đơn vị liên quan cần triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được giao. Giao công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

"Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là dịp để duy trì, phát huy hiệu quả mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" trên địa bàn toàn huyện, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH. Đây cũng là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về công tác PCCC và CNCH".

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.550.937