Sáng ngày 02/4/2024, đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chủ trì cuộc làm việc với ngành Văn hoá - Thông tin và UBND xã Việt Tiến để soát xét nhiệm vụ văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch năm 2024; Kế hoạch tổ chức khai trương mùa du lịch biển, Lễ hội Đền Nen, Đền Lê Khôi.

Chủ trì cuộc họp.

Lễ hội Lê Khôi diễn ra từ ngày 05/6 đến 08/6/2024 (tức 29/4 - 3/5 Âm lịch) với phần lễ theo nghi thức truyền thống và phần hội.

Lễ khai trương mùa du lịch biển dự kiến tổ chức vào tối 26/4/2024.

Lễ hội Đền Nen - Lễ giỗ lần thứ 967 năm Uy Minh Vương Lý Nhật Quang tổ chức vào ngày 14/4/2024.

Trưởng phòng VH-TT huyện Nguyễn Hùng Vỹ báo cáo Kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Lê Khôi và Kế hoạch khai trương mùa du lịch biển năm 2024.

Sau khi nghe báo cáo các kế hoạch của ngành chuyên môn và địa phương cũng như tiếp thu các tham mưu, góp ý, kiến nghị, đề xuất từ các thành viên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà lưu ý: đối với xã Việt Tiến cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người và các di tích lịch sử trên địa bàn; huy động nguồn xã hội hoá từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, con em quê hương để đầu tư cho du lịch tâm linh, nhằm thu hút đông đảo du khách gần xa về dâng hương, tế lễ, thưởng ngoạn; thường xuyên vệ sinh môi trường cảnh quan khuôn viên khu di tích; tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT thật sự vui tươi, ý nghĩa; quan tâm cao việc phòng cháy chữa cháy.

Đối với Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT, đồng chí PCT huyện đề nghị lên kế hoạch rõ ràng, phân công, phân việc cụ thể; quản lý tốt lễ hội trên địa bàn; chủ động chuẩn bị chu đáo, chỉn chu, đầy đủ các điều kiện cần thiết để tham mưu, phối hợp chặt chẽ với phòng, ngành, địa phương liên quan tổ chức các lễ hội và mùa du lịch biển một cách trọng thể, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách gần xa, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá, giáo dục truyền thống quê hương; quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Thạch Hà đến muôn phương./.

Thống kê: 2.552.085