Sáng ngày 21/3/2024 UB MTTQ xã Lưu Vĩnh Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có đại diện UBMTTQ huyện, đoàn công tác của BTV Huyện ủy phân công phụ trách xã.

Đại biểu dự Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Lưu Vĩnh Sơn đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động và các nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ bằng kế hoạch chi tiết, cụ thể trên từng nội dung, chương trình công tác. MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp Nhân dân thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư.

Đồng chí Nguyễn Mậu Dương Chủ tịch UBMTTQ xã Lưu Vĩnh Sơn khai mạc Đại hội.

MTTQ xã đã đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp hàng tỷ đồng và 52.880 ngày công để chỉnh trang, xây dựng các công trình, đường làng ngõ xóm tại các thôn. Đến nay xã đã đạt xã nông thôn mới nâng cao;đang tập trung xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95%; 18/18 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; các trường đều đạt chuẩn quốc gia...

Bên cạnh đó việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện xã hội được triển khai thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn. Công tác đối thoại Nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Đại biểu UBMTTQ huyện, Đoàn công tác của huyện, cấp uỷ chính quyền xã tặng hoa Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 3 nhiệm vụ trọng tâm và 6 chương trình hành động.

Uỷ ban MTTQ xã Lưu Vĩnh Sơn khoá II nhiệm kỳ 2024 -2029

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 43 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Lưu Vĩnh Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029, hiệp thương cử 13 vị đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội MTTQ huyện Thạch Hà trong thời gian tới

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.552.445