Chiều ngày 8/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện. Các đồng chí Đại tá Võ Quang Thiện - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có Đại tá Hoàng Anh Tú - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần - Kỹ thuật, Chánh VP Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức, VP Huyện uỷ, VP HĐND-UBND huyện.

Tại hội nghị đã tiến hành thông qua các nội dung trong biên bản bàn giao. Thực hiện quyết định số 11/QĐĐ-QK ngày 19/2/2024 của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Khánh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà giữ chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Hà Tĩnh và bổ nhiệm đồng chí Trung tá Đặng Phúc Giang - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà, giữ chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà.

Thượng tá Nguyễn Bá Khánh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà giữ chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Hà Tĩnh phát biểu tại buổi bàn giao

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Nguyệt chúc mừng đồng chí Nguyễn Bá Khánh và đồng chí Đặng Phúc Giang đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tin tưởng giao nhiệm vụ mới.

Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Nguyệt trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Nguyễn Bá Khánh với hơn 5 năm công tác tại Ban CHQS huyện Thạch Hà, trong đó có 2 năm trên cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Dù trên bất cứ cương vị nào, đồng chí Nguyễn Bá Khánh đều cố gắng, nỗ lực, cùng với các đồng chí trong Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng được khối đại đoàn kết, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh, được sự ghi nhận của cấp uỷ chính quyền địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Trên cương vị là UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Nguyễn Bá Khánh đã luôn lắng nghe, tích cực, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - văn hóa, xã hội huyện nhà phát triển. Đặc biệt trong năm 2023, Đảng bộ huyện Thạch Hà được BTV Tỉnh uỷ xếp loại Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có sự cống hiến, đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Bá Khánh.

Đối với đồng chí Đặng Phúc Giang, trong thời gian gần 1 năm công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà, đồng chí đã phát huy được phẩm chất, năng lực của mình trong quá trình công tác, được Bộ CHQS tỉnh và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 ghi nhận, bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thạch Hà.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ tin tưởng, kỳ vọng 2 đồng chí sẽ luôn phát huy hết tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên cương vị công tác mới.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Đại tá Võ Quang Thiện - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị ý kiến phát biểu của đồng chí Bí thư Huyện uỷ sẽ được 2 đồng chí Nguyễn Bá Khánh và Đặng Phúc Giang cụ thể hoá vào nội dung thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Võ Quang Thiện tin tưởng rằng với năng lực, tinh thần trách nhiệm, trên cương vị mới các đồng chí sẽ phấn đấu hơn nữa, đoàn kết, thống nhất cùng với Đảng uỷ, cán bộ, nhân viên làm tốt công tác tham mưu cho Cấp uỷ chính quyền địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng và nhiệm vụ chính trị xã hội. Mong muốn, cấp uỷ chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, đồng hành để các đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị đã diễn ra ký kết biên bản giao, nhận. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.551.254