Thời gian qua, BTV đoàn thanh niên xã Thạch Đài đã huy động nguồn vốn ưu đãi, hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp để thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tại quê hương. Hiện nay đã có nhiều mô hình kinh tế thanh niên hiệu quả, góp phần phát triển KTXH tại địa phương.

Đoàn thanh niên xã Thạch Đài đã phối hợp tổ chức 5 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 350 thanh niên; giới thiệu cho hơn 70 hội viên, thanh niên đi học nghề; giải quyết việc làm cho 30 thanh niên; giới thiệu 25 thanh niên tiếp cận chính sách xuất khẩu lao động; hỗ trợ, xây dựng 12 mô hình kinh tế thanh niên; thường xuyên tổ chức đối thoại với hội viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đoàn thanh niên xã Thạch Đài đã đến động viên mô hình kinh tế của thanh niên Phạm Ngọc Dung ở thôn Nam Bình

Nắm bắt nhu cầu khởi nghiệp của thanh niên, trong thời gian qua, đoàn thanh niên đã hỗ trợ 3 mô hình kinh tế thanh niên vay vốn ưu đãi với tổng nguồn vốn 600 triệu đồng. Đến nay, một số mô hình kinh tế thanh niên đang phát huy hiệu quả như mô hình du lịch trải nghiệm của anh Lê Văn Hoàng tại thôn Liên Hương, mô hình nuôi lươn đồng của anh Phạm Ngọc Dung ở thôn Nam Bình, mô hình nuôi cá Koi Nhật Bản của chị Nguyễn Thị Ngọc Thuý ở thôn Nam Thượng....

Lãnh đạo huyện đã đến tham quan mô hình cá Koi Nhật Bản của chị Nguyễn Thị Ngọc Thuý ở thôn Nam Thượng

Du khách tham quan tại mô hình du lịch trải nghiệm của anh Lê Văn Hoàng, thôn Liên Hương