Những ngày sát tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, công an xã Thạch Đài đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết.

Xã Thạch Đài là nơi có nhiều dự án lớn, nhiều công trình trọng điểm và có vị trí tiếp giáp với Thành phố Hà Tĩnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán. Trước tình hình đó, Công an xã Thạch Đài đã chủ động bám sát địa bàn, xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội, các mặt trận đoàn thể tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an xã Thạch Đài tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường, nút giao thông xung yếu...

Công an xã Thạch Đài đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân phát hiện đấu tranh, tố giác với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, giải quyết kịp thời các vụ việc, không để phát sinh những vụ việc phức tạp. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã Thạch Đài đã tập trung thực hiện tốt công tác dự tính, dự báo, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các vị trí trọng điểm như: bến xe, trường học, cơ quan nhà nước, các địa điểm kinh doanh dịch vụ, các tuyến đường, nút giao thông xung yếu... Trong những ngày đầu ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng công an xã Thạch Đài đã đạt được một số kết quả nổi bật.

Công an xã Thạch Đài trở thành lực lượng nòng cốt, lá chắn "thép" trong việc giữ gìn ổn định ANTT, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương

Theo Đại úy Phạm Duy Triết - Trưởng Công an xã Thạch Đài cho biết: “Trong những ngày đầu ra quân đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm  bảo ANTT Tết Nguyên Đán 2024, công an xã Thạch Đài đã phát hiện, xử lý 2 vụ, 2 đối tượng sử dụng pháo trái phép; 1 vụ, 1 đối tượng cố ý gây thương tích; 1 vụ, 4 đối tượng trộm cắp tài sản; 1 vụ, 1 đối tượng đổ rác sai quy định; 1 vụ, 1 đối tượng gây mất trật tự công cộng; 1 vụ, 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý; 1 vụ; 4 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Bên cạnh đó, Công an xã vận động thu hồi 1,5 kg tiền chất chế tạo pháo; 2 khẩu súng cồn tự chế; 6 vũ khí thô sơ; 1 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả. Trong thời gian này, công an xã Thạch Đài tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho quần chúng nhân dân, đấu tranh phòng chống tội phạm, nỗ lực giữ vững ổn định tình hình ANTT, TTATXH, giúp người dân đón xuân ấm áp, vui tươi”.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.552.442