Thời gian này người dân các địa phương ở huyện Thạch Hà đã và đang tập trung ra đồng làm đất và xuống giống lúa xuân năm 2024 .

Nông dân ở huyện Thạch Hà đã tranh thủ thời tiết thuận lợi ra đồng làm đất và xuống giống lúa xuân 2024

Vụ  xuân năm 2024 huyện Thạch Hà đặt mục tiêu gieo cấy hơn 8000 ha lúa, với các giống chủ lực như nếp 98, KD18, Bắc Thịnh, ...Những ngày này người dân đang tập trung hoàn thành việc làm đất và xuống giống.

Nông dân các địa phương ở huyện Thạch Hà chủ động xuống giống lúa xuân đảm bảo lịch thời vụ.

Đến thời điểm này toàn huyện đã xuống giống được trên 15% diện tích. Hiện ngành chuyên môn của địa phương này đang tiếp tục bám nắm cơ sở để vận động, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc làm thủy lợi nội đồng, đẩy nhanh tiến độ làm đất và xuống giống, phấn đấu gieo cấy xong toàn bộ diện tích vào đầu tháng 2 tới./.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.480