Ngày 18/1/2024, HĐND xã Thạch Văn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ đầu năm 2024. Về dự có đồng chí Đồng Xuân Vân - UVBTV HU, PCT HHĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương, đại diện đoàn công tác của huyện phân công phụ trách xã.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 7 HĐND xã Thạch Văn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo báo cáo đánh giá trình tại kỳ họp, năm 2023 UBND xã Thạch Văn đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu cả về 3 mặt diện tích, năng suất, sản lượng. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Công tác xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được xã quan tâm chỉ đạo xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Nam Văn; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt  trên 96%. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ phát triển; giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương; thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/ người/ năm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm chỉ đạo, thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị địa phương; ngành giáo dục và đào tạo hoàn thành chương trình năm học đề ra. Triển khai thực hiện tốt chính sách xã hội, các chính sách đối với người có công trên địa bàn xã đảm bảo đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Đồng Xuân Vân - UVBTV HU, PCT HHĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương, đại diện đoàn công tác của huyện phân công phụ trách xã đã về dự kỳ họp.

Thường trực HĐND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Tích cực, chủ động phối hợp với UBND xã cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã thông qua việc ban hành và tổ chức giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND được triển khai kịp thời, đúng quy định của pháp luật, có các kiến nghị cụ thể được các ban, ngành liên quan tiếp thu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Đồng chí Trần Thị Hoa BT Đảng uỷ, CT HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp HĐND xã Thạch Văn,

Các vị đại biểu HĐND xã Thạch Văn tham dự kỳ họp thứ 7.

Năm 2024, xã Thạch Văn đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Trong đó tập trung thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao, đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước trên địa bàn;; phát động phong trào thi đua yêu nướcGiải quyết kịp thời các vấn đề an sinh xã hội; thực hiện CCHC theo hướng tinh gọn, chất lượng và hiệu quả; Làm tốt công tác phối hợp giữa lực lượng an ninh, dân quân tự vệ với các ban, ngành, đoàn thể trong việc giải quyết công việc, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn nhân dân tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, công tác dân số, gia đình và trẻ em,

Thường trực HĐND xã Thạch Văn khoá XX chủ trì kỳ họp thứ 7

Đồng chí Dương Văn Thái Chủ tịch UBND xã Thạch Văn giải trình một số ý kiến của cử tri.

Cũng tại kỳ họp HĐND xã Thạch Văn đã thông qua các báo cáo của hoạt động HĐND, báo cáo công tác thu chi ngân sách, báo cáo  giải quyết kiến nghị của cử tri, Công tác giám sát của các Ban HĐND, các tời trình quyết định chủ trương đầu tư...

Đồng chí Nguyễn Văn Bằng PCT UBND xã thông qua báo cáo kinh tế xã hội năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024.

Tổ thư ký kỳ họp thứ 7 HĐND xã Thạch Văn tổng hợp các nội dung của kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp HDNĐ xã Thạch Văn đã hoàn thành các nội dung và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn năm 2024./.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.467