Chiều nay 17/1, phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà tổ chức tọa đàm bàn giải pháp hướng dẫn học sinh rèn luyện ở nhà, đáp ứng mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga và Phó phòng GD&ĐT huyện Lê Văn Phương chủ trì buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, 250 cán bộ, giáo viên của 26 trường Tiểu học, TH&THCS ở huyện Thạch Hà đã có những thảo luận sôi nổi xoay quanh nội dung hướng dẫn học sinh rèn luyện, tự học ở nhà. Những câu hỏi xoay quanh nội dung trên đã được đặt ra, thể hiện rõ sự băn khoăn của lãnh đạo phòng, cán bộ quản lý, giáo viên các trường về thực trạng không giao bài tập về nhà đối với học sinh tiểu học tham gia học 2 buổi/ngày.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga đặt ra những câu hỏi, làm rõ những băn khoăn đối với thực trạng " không giao bài tập về nhà" cho học sinh tiểu học tham gia học 2 buổi/ngày, từ đó định hướng phương pháp thảo luận, xây dựng các giải pháp sát thực, hiệu quả

250 cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn tham gia và thảo luận sôi nổi tại buổi tọa đàm

Các nhóm thảo luận, đưa ra các giải pháp để học sinh tự giác trong việc tự rèn luyện ở nhà, đảm bảo quy định không giao bài tập về nhà đối với học sinh tiểu học tham gia học 2 buổi/ ngày

Các giải pháp được xây dựng phù hợp với từng khối, đảm bảo chất lượng, hiệu quả

Buổi tọa đàm còn làm rõ những khó khăn, hạn chế của việc không giao bài tập về nhà cho học sinh đối với công tác giáo dục và đào tạo ở các trường tiểu học, xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục với nhiều cách thức, nội dung hướng dẫn học sinh rèn luyện ở nhà theo từng khối lớp đảm bảo quy định không giao bài tập về nhà đối với học sinh tiểu học tham gia học 2 buổi/ ngày, thực hiện tốt mục tiêu chương trình GDPT2018. Đồng thời, triển khai các biện pháp kiểm soát, đánh giá, phối hợp với cha mẹ học sinh trong quá trình hỗ trợ học sinh rèn luyện, tự học ở nhà một cách phù hợp, hiệu quả.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.548.995