Thực hiện kế hoạch của BHXH tỉnh về phát việc tổ chức chương trình “tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024”, chiều ngày 27/12, BHXH huyện phối hợp Phòng GD và ĐT tổ chức trao tặng 60 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường TH Thạch Trị, Đỉnh Bàn, Thạch Lưu, Thạch Kênh, Thạch Sơn và trường THCS Hương Điền Nam Hương.

Với tổng kinh phí gần 35 triệu đồng do BHXH Việt Nam huy động từ nguồn trích 1 ngày lương của các cán bộ công chức, viên chức lao động trong toàn ngành.

Đây là hoạt động thường niên của ngành BHXH, nhằm giúp các em và gia đình có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về tài chính, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng nhằm động viên học sinh nghèo vượt khó, nỗ lực vươn lên học tập và rèn luyện, để trở thành những công dân có ích.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.548.940