Sáng nay 25/12, tất cả các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thạch Hà đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức sinh hoạt dưới cờ với nội dung tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ. Lãnh đạo, chuyên viên phòng GĐ&ĐT, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cấp xã và đại diện Hội phụ huynh học sinh tham dự tại các điểm trường.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga tham dự tại điểm trường THCS Nguyễn Thiếp

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên, học sinh ở các điểm trường đã được lực lượng Công an các xã, thị trấn tuyên truyền phổ biến quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn phòng, chống pháo nổ theo Nghị định số 137/2020 NĐ - CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về việc quản lý, sử dụng pháo; Khái niệm cơ bản về vũ khí, vật liệu, công cụ hỗ trợ và đặc biệt là pháo nổ, hậu quả tác hại của việc mua bán, chế tạo pháo nổ với nhiều ví dụ thực tiễn.

Các em học sinh trả lời các câu hỏi liên quan đến tác hại của việc chế tạo pháo nổ

Nhận dạng các loại pháo nổ tại buổi tuyên truyền

Bên cạnh đó, nâng cao tính chủ động, ý thức, trách nhiệm trong cán bộ, giáo viên, học sinh, toàn xã hội tích cực tố giác các hành vi vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, từ đó có sự phối hợp giữa nhà trường, địa phương, phụ huynh học sinh trong việc quản lý con em, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và nhất là việc sử dụng chất nổ, chế tạo pháo nổ, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng cho các em đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán 2024 đang đến gần.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga phát biểu tại buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm giữa nhà trường, địa phương, phụ huynh về việc quản lý con em, phát hiện, ngăn chặn các hành vi sử dụng chất nổ, chế tạo pháo nổ ở lứa tuổi học sinh...

Tại điểm trường Tiểu học Thạch Sơn có sự tham gia của lãnh đạo phòng GD&ĐT, nhà trường, địa phương và Hội phụ huynh học sinh

Các em học sinh hiểu rõ về tác hại của việc sử dụng chất chất nổ, chế tạo pháo nổ có thể nguy hại đến tính mạng, để lại thương tật cả đời cũng như bị xử phạt theo quy định của pháp luật

Nhân dịp này, các trường đã thực hiện ký cam kết trong cán bộ, quản lý, nhân viên và học sinh về việc không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.549.130