Sáng ngày 10/01, Ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Đào Thị Anh Nga - Trưởng ban làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát hoạt động một số làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện. Cùng đi ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đồng Xuân Vân - UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, đoàn đã đến khảo sát làng nghề đan lát (xã Thạch Long), làng nghề làm nón lá truyền thống, miến Hương Tâm tại xã Việt Tiến. Tại những nơi đến, đoàn đã tìm hiểu tình hình phát triển sản xuất, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các thành viên tại các tổ hợp tác, HTX đối với vấn đề liên quan tới kế hoạch phát triển sản xuất, xây dựng, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng về đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như hỗ trợ máy móc trong sản xuất.

Làng nghề đan lát - thôn Nam Giang, xã Thạch Long

Làng nghề là cả một môi trường văn hóa - kinh tế - xã hội và công nghệ truyền thống lâu đời. Hiện nay khi nền kinh tế đang trên đà phát trên, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra với tốc độ ngày càng cao thì các làng nghề truyền thống Việt Nam cũng phát triển theo nhiều hướng khác nhau, vấn đề bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trong các làng nghề càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Qua khảo sát, Ban VH-XH tỉnh sẽ có cơ sở trình HĐND tỉnh có chính sách phù hợp trong việc bản tồn, phát huy giá trị làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.552.816