Chiều ngày 19/12/2023 xã Thạch Lạc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, xây dựng cơ sở năm 2023, tổ chức ra mắt Chi bộ quân sự. Về tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Ban CHQS huyện, Công an huyện.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, xây dựng cơ sở năm 2023, tổ chức ra mắt Chi bộ quân sự xã Thạch Lạc

Năm 2023, các lực lượng quân sự, Công an trên địa bàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các mặt công tác.Thực hiên đầy đủ các văn bản chỉ đạo, mệnh lệnh QP-AN; công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được quan tâm thực hiện, có nhiều đổi mới, đạt kết quả tốt.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, xây dựng cơ sở năm 2023, tổ chức ra mắt Chi bộ quân sự xã Thạch Lạc

Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được triển khai tích cực, chất lượng từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng lực lượng Công an, dân quân ngày càng “Vững mạnh, trách nhiệm”; duy trì các hoạt động tuần tra kiểm soát, trấn áp tội phạm, PCTT, CHCN. Hoàn thành tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chất lượng, đạt số lượng được giao. Bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng cơ sở an toàn làm chủ sẵn sáng chiến đấu. thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh phát triển kinh tế xã hội địa phương.Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, phân tích, làm rõ những mặt hạn chế, khó khăn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Khen thưởng cho các tập thể cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở năm 2023.

Tại hội nghị, xã Thạch Lạc đã tổ chức cho các ban ngành, đoàn thể, quân sự, công an ký kết công tác phối hơp; Tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở năm 2023.

Ban Tổ chức Huyện uỷ, Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng thành lập Chi bộ quân sự xã Thạch Lạc.

Cũng trong chiều ngày 19/12, Đảng bộ xã Thạch Lạc đã công bố quyết định và ra mắt Chi bộ quân sự nhiệm kỳ 2024. -2025 với tổng số 7 đảng viên.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.550.080