Chiều ngày 16/12, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Thạch Đài tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Huy - Đảng viên sinh hoạt Đảng tại Chi bộ thôn Liên Vinh.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã Thạch Đài.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Huy

Đồng chí Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1933, tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), vào Đảng chính thức ngày 20/10/1954. Đồng chí được sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, khi mới chỉ 12 tuổi, đồng chí đã xung phong tham gia cùng đoàn người xã Đông lộ (nay gọi là xã Thạch Đài) biểu tình cướp chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, 17 tuổi xung phong vào bộ đội và tham gia chiến đấu trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Giác ngộ lý tưởng vào Đảng từ sớm, trong suốt quá trình đảm nhận nhiều cương vị công tác, đồng chí luôn cố gắng, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được Đảng và Nhà nước trao tặng: 1 Huân chương kháng chiến hạng nhất, 1 Huy chương kháng chiến hạng nhất, 1 kỷ niệm chương kháng chiến, 1 Huân chương chiến công giải phóng hạng 3, 3 Huân chương chiến sỹ giải phóng hạng nhất,nhì,ba, 3 Huân chương chiến sỹ vẽ vang hạng nhất,nhì,ba, 1 Huy chương Cựu chiến binh.

Đến nay dù đã 91 năm tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng nhưng đồng chí Nguyễn Văn Huy vẫn luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành và sự nghiệp hoạt động cách mạng, những cống hiến của đồng chí là tấm gương sáng để thế hệ đảng viên hôm nay học tập, noi theo.

Phát biểu tại buổi lễ trang trọng, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Nguyệt khẳng định buổi lễ trao huy hiệu Đảng hôm nay là sự ghi nhận của Đảng về những cống hiến, đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, là niềm vinh dự, tự hào không chỉ riêng cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Huy, mà còn là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, xóm phố, chi bộ, của Đảng bộ xã Thạch Đài.

Trong quá trình sinh hoạt tại Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Huy đã tích cực đóng góp trong quá trình xây dựng NTM, đặc biệt là hỗ trợ hoàn chỉnh các thiết chế nhà văn hoá thôn Liên Vinh. Đảng bộ xã Thạch Đài, Chi bộ thôn Liên Vinh cần lan toả tấm gương sáng tiêu biểu về đồng chí Nguyễn Văn Huy, giáo dục cho thế hệ trẻ và trong chi bộ mình để các đảng viên trẻ noi gương.

Gia đình, con cháu, các thế hệ trong dòng họ dù đang công tác trên bất cứ lĩnh vực nào, dù sinh sống trên mọi miền Tổ Quốc hãy noi gương đồng chí Nguyễn Văn Huy để tiếp tục cống hiến, xây dựng quê hương ngày càng đẹp giàu, phồn thịnh, hạnh phúc.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ tin tưởng rằng với truyền thống cách mạng của cha ông, với bản thân đã cống hiến 70 năm tuổi Đảng, 91 năm tuổi đời và cả sự nghiệp cuộc đời gắn bó với lực lượng của QĐND Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Huy mãi là tấm gương sáng trong Đảng bộ xã Thạch Đài nói riêng, Đảng bộ huyện Thạch Hà nói chung.

Anh em, con cháu, gia đình, dòng họ, chi bộ, Đảng bộ tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Huy 70 năm tuổi Đảng

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.553.440