Sáng ngày 18/12/2023, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với cấp ủy chính quyền xã Thạch Lạc tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Nguyễn Văn Thế, chiến sỹ dân quân xã Thạch Lạc. Tham dự buổi lễ có thượng tá Dương Ngọc Tiệp , Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Hà -UVBTV HU, PCT UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV, CHT Ban CHQS huyện, lãnh đạo xã Thạch Lạc và gia đình

Ngôi nhà tình nghĩa của chiến sỹ dân quân Nguyễn Văn Thế ở xã Thạch Lạc.

Chiến sỹ dân quân Nguyễn Văn Thế, sinh năm 1995, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, sống với mẹ già đau ốm thường xuyên, bản thân đã tham gia lực lượng dân quân tự vệ được hơn 4 năm.

Đồng chí Nguyễn Bá Hà -UVBTV, PCT UBND huyện và Ban CHQS huyện tặng quà cho chiến sỹ dân quân Nguyễn Văn Thế

Căn nhà tình nghĩa có diện tích 110m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 400 triệu đồng, trong đó Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự huy động, cùng với sự giúp đỡ ngày công của các đoàn thể và lực lượng dân quân xã.

Thượng tá Dương Ngọc Tiệp , Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quà của Bộ CHQS tỉnh cho chiến sỹ dân quân Nguyễn Văn Thế

Được biết, trong năm 2023, Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho các chiến sỹ dân quân tự vệ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng làm nhà ở, mỗi nhà 50 triệu đồng, số tiền được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ trong toàn tỉnh.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.553.444