Ngày 23/11, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh do thầy giáo Nguyễn Quốc Anh-Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia tại trường Tiểu học Thạch Đài.

Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà, cấp ủy, chính quyền địa phương sở tại

Những năm qua, trường tiểu học Thạch Đài luôn bám sát mục tiêu giáo dục Tiểu học, xây dựng kế hoạch dạy học một cách phù hợp với tình hình thực tiễn. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được khẳng định, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi, giao lưu các cấp, nhiều chương trình giáo dục nổi bật, tiêu biểu được giới thiệu lan tỏa toàn ngành.

Đoàn kiểm tra công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh trường TH Thạch Đài

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thực hiện tốt công tác tham mưu, chủ động phối hợp có hiệu quả với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể của xã, phối hợp với Hội Cha mẹ học sinh trong việc huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học phục vụ tốt cho các hoạt động giáo dục, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc…

Thư viện của trường với đa dạng thể loại sách, báo đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên, duy trì và phát trển phong trào, văn hóa đọc trong nhà trường

Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ, các thành viên trong Đoàn thẩm định của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh đã có sự đánh giá cụ thể trên từng tiêu chí, đồng thời có những góp ý để trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục một số nội dung đảm bảo theo yêu cầu, đáp ứng các tiêu chí hiện hành.

Phòng truyền thống của trường được xây dựng khang trang, sạch đep, nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm, lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường qua các thời kỳ

Phòng tin học được đầu tư với hệ thống máy vi tính có kết nối mạng internet đáp ứng đảm bảo cho các em học sinh tiếp cận với công nghệ thông tin, yêu thích bộ min tin học ở trường

Phòng âm nhạc cũng được nhà trường đầu tư, trang trí đẹp mắt

Ghi nhận những thành tích và nỗ lực của địa phương và nhà trường, qua kiểm tra đoàn sẽ đề xuất UBND tỉnh xét công nhận trường Tiểu học Thạch Đài đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.549.279