Sáng nay 16/11, Hội cựu giáo chức huyện Thạch Hà phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện chương trình phối hợp “ 4 cùng” giữa ngành Giáo dục - Đào tạo và Hội Cựu giáo chức huyện, giai đoạn 2015 -2023.

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, đại diện Sở GD&ĐT tham dự Hội nghị. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện. Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ

5 năm qua, thực hiện chương trình phối hợp “ 4 cùng” là cùng tham gia đánh giá, phát hiện tình hình, góp ý, xây dựng chương trình hoạt động của ngành và của Hội, tham gia một số công tác có chọn lọc, chăm sóc nhà giáo đương chức và cựu giáo chức, Hội Cựu giáo chức huyện Thạch Hà và Phòng GD&ĐT huyện đã có sự gắn kết, đồng hành cùng phối hợp thực hiện có hiệu quả rất nhiều nhiệm vụ chính trị của huyện cũng như trong các hoạt động Giáo dục - Đào tạo ở địa phương.

Chủ tịch Hội cự giáo chức huyện Thạch Hà Nguyễn Thị Hồng Việt báo cáo kết quả 8 năm thực hiện chương trình ký kết phối hợp " 4 cùng"

Nổi bật, hai đơn vị đã phối hợp tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền và các trường học trên địa bàn thực hiện tốt công tác xã hóa giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng cơ sở vật chất, thư viện trường học, xây dựng xã hội học tập, gia đình, dòng họ cộng đồng, đơn vị học tập. Bên cạnh đó, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương, triển khai hiệu quả mô hình tiếng trống khuyến học, học cùng con ở các xã, thị trấn.

8 năm qua, hai đơn vị đã tham mưu, thực hiện trao thưởng cho 324 giáo viên giỏi, 3336 học sinh giỏi tỉnh, quốc gia; 1.508 học sinh đạt điểm cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng; Đóng góp hơn 10.000 cuốn sách và nhiều ngày công với trên 100 triệu đồng xây dựng cảnh quan nhà văn hóa cộng đồng, ngôi nhà trí tuệ. Các cấp Hội cựu giáo chức đã tổ chức tặng quà mừng thọ cho 729 hội viên với số trên 182 triệu đồng, thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho hơn 2.100 cựu giáo chức, 45 cán bộ giáo viên với số tiền trên 482 triệu đồng nhân dịp Lễ, Tết hàng năm.

Ông Trương Quang Khánh - Hội viên Hội cựu giáo chức huyện Thạch tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, hai đơn vị đã thảo luận, nêu bật những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chương trình phối hợp “ 4 cùng” giai đoạn 2015 -2023 và ký kết chương trình phối hợp trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp " 4 cùng"

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Hội Cựu giáo chức tỉnh Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam” cho 25 cán bộ quản lý ngành giáo dục huyện Thạch Hà; Biểu dương, khen thưởng cho 6 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp “ 4 cùng” giữa ngành Giáo dục - Đào tạo và Hội Cựu giáo chức huyện, giai đoạn 2015 -2023.

Cô giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà phát biểu kết luận Hội nghị

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.549.404