Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Tĩnh vừa tổ chức thẩm định kết quả xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế tại xã Đỉnh Bàn

Sau khi đi thực tế kiểm tra, Sở Y tế Hà Tĩnh hội ý đánh giá kết quả thẩm định Bộ tiêu chí quốc gia về y tế  tại xã Đỉnh Bàn.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, Phòng y tế huyện Thạch Hà nghe ý kiến các thành viên đoàn thẩm định

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn của Sở Y tế tiến hành thẩm định các tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nhân lực y tế xã; Cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông - giáo dục sức khỏe.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh bổ cứu một số tồn tại để  xã Đỉnh Bàn và tiếp tục hoàn thiện  Bộ tiêu chí về y tế

Qua kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh, công tác y tế dự phòng, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong khám bệnh, điều trị, lưu trữ hồ sơ; Đoàn đã công nhận xã đạt Tiêu chí Y tế trong bộ tiêu chí NTM. Sở Y tế cũng đề nghị xã sớm hoàn thiện cơ sở vật chất để đưa Trạm y tế hoạt động ổn định trong thời gian tới.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.549.400