Sáng 15/11, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra, khảo sát dự án mỏ sắt Thạch Khê và một số công trình, dự án trọng điểm của Hà Tĩnh.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác đã đến khảo sát Dự án khai thác và tuyển quặng sắt Thạch Khê (huyện Thạch Hà).

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác đã đến kiểm tra, nắm bắt tình hình đời sống và tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, người dân các xã vùng bãi ngang huyện Thạch Hà; nghe phản ánh của người dân liên quan đến dự án mỏ sắt Thạch Khê.

Đoàn công tác lắng nghe chia sẻ về đời sống dân sinh khó khăn của người dân vùng mỏ.

Mỏ sắt Thạch Khê (huyện Thạch Hà) trữ lượng khoảng 544 triệu tấn, nằm trên địa bàn 5 xã ven biển của huyện Thạch Hà gồm: Thạch Khê, Đỉnh Bàn, Thạch Hải, Thạch Trị và Thạch Lạc. Tổng diện tích đất sử dụng của dự án là 4.821 ha. Khu vực này nằm cách TP Hà Tĩnh 8 km về phía Đông, cách bờ biển Đông 1,6 km.

Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê được khai thác năm 2008. Từ năm 2011 đến nay, dự án buộc phải tạm dừng do phát sinh nhiều hệ lụy về môi trường, xã hội và tính khả thi.

Qua kiểm tra, khảo sát tại dự án khai thác và tuyển quặng sắt Thạch Khê, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chia sẻ với những khó khăn của địa phương, đặc biệt là người dân vùng dự án.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh, các ban, bộ, ngành Trung ương luôn lắng nghe quan điểm của Hà Tĩnh về đề xuất dừng khai thác mỏ sắt Thạch Khê; ủng hộ quan điểm bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội. Để có cơ sở báo cáo Bộ Chính trị, Hà Tĩnh cần chuẩn bị kỹ các nội dung, đảm bảo cơ sở khoa học, chặt chẽ, từ đó, Trung ương sẽ sớm thảo luận và có ý kiến chính thức về dự án.

Tiếp tục chương trình công tác, chiều ngày 15/11, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

nguồn Báo Hà Tĩnh

Trung tâm Văn hóa Truyền thông