Sáng ngày 15/11, tại thôn Tân Tiến, xã Thạch Ngọc, Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã có cuộc tiếp xúc cử tri 3 xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Ngọc và Ngọc Sơn.

Đồng chí Trần Danh Vinh - UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Bá Du - Trưởng Ban Pháp chế HĐND, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện và đồng chí Lê Thanh Hải - Bí thứ Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Thạch Ngọc chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Danh Vinh - UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện thông qua các nội dung của hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, có 10 ý kiến của các cử tri 3 xã đã tập trung vào các vấn đề như: cần nạo vét các tuyến kênh mương do hiện nay bị bồi lấp để tăng khả năng tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Việc GPMB để thực hiện nhiều công trình đã phá vỡ quy hoạch chung trên địa bàn xã, ảnh hưởng nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp; đối với việc mua bảo hiểm bảo hiểm tự nguyện đề nghị huyện quan tâm, hướng dẫn triển khai, chính sách hỗ trợ cụ thể cho bà con nhân dân. Đề xuất mở rộng nghĩa trang để thuận tiện việc mai táng,….

Cử tri Trần Thị Tịch - thôn Mộc Hải, xã Thạch Ngọc đề nghị các cấp lãnh đạo có thẩm quyền , hướng dẫn triển khai, chính sách hỗ trợ về việc mua bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Cử tri cũng tập trung kiến nghị nhiều về những hạn chế trong quản lý đất đai, tài nguyên, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chưa hợp lòng dân, nhiều hộ dân còn phải sinh sống nhiều thế hệ trong một gia đình chưa có đất ở…

Đồng chí Nguyễn Bá Du - Trưởng Ban Pháp chế HĐND, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện đã giải trình thấu đáo các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời giao nhiệm vụ cho các địa phương trả lời các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu đầy đủ, tổng hợp trình tại kỳ họp thứ 11- HĐND khoá XX sắp tới đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.548.542