Ngân hàng Thế giới ước tính rằng thiệt hại tài chính do thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria gây ra vượt quá 34 tỷ USD. WB chỉ ra rằng khoản tiền khổng lồ này chiếm 4% GDP của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2021.

Trận động đất mạnh 7,8 độ và các đợt dư chấn xảy ra tại khu vực miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã gây ra thiệt hại hơn 34 tỷ USD, tương đương 4% GDP năm 2021 của nước này.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, 1,25 triệu người Thổ  Nhỹ Kỳ trở thành người vô gia cư do nhiều tòa nhà bị hư hại, trong đó 53% là nhà ở, còn lại là thiệt hại ở các cơ sở hạ tầng khác như cầu, đường…

Hậu quả của động đất tại Thổ Nhỹ Kỳ

Còn trận động đất tại Syria, Ngân hàng Thế giới công bố báo cáo về thiệt hại vật chất trực tiếp do động đất ước tính khoảng 5,1 tỷ USD.

Hậu quả động đất tại Syria

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy tại văn bản số 932-CV/HU ngày 14 tháng 3 năm 2023 về việc hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đề nghị các tổ chức thành viên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân với tinh thần tương thân, tương ái tự nguyện ủng hộ để chung tay giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất.

1. Thời gian vận động, tiếp nhận

Thời gian: Từ ngày 13/3/2023 đến hết ngày 30/5/2023

Địa điểm tiếp nhận: Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà.

1. Hình thức ủng hộ

- Bằng tiền mặt: Ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ huyện (Địa chỉ: Số 34 - Đường Lý Tự Trọng - Thị Trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà - Tính Hà Tĩnh. SĐT: 02393.845.466 hotline:0963.225.571 hoặc 0886.999.568;

- Hoặc chuyển khoản:

+ Tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ Huyện Thạch Hà;

+ Số tài khoản: 3709211002497;

+ Tại Ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Thạch Hà.

(Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Tên đơn vị ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy - ri khắc phục thảm họa động đất).

- Đối với các xã, thị trấn ủng hộ trực tiếp qua Hội Chữ thập đỏ - BTXH(bảo trợ xã hội) cấp xã.

Trung tâm VH-TT Thạch Hà

Thống kê: 2.548.666