Sáng 5/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới.

Tham dự tại điểm cầu Thạch Hà có các đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Đặng Quốc Thiện - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, các ban, phòng, ngành, đơn vị liên quan.

Từ đầu năm đến nay, toàn quốc xảy ra 2.927 vụ cháy và sự cố cháy, làm chết 134 người, làm bị thương 101 người, về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền gần 230 tỷ đồng và 207 ha rừng. Trong đó, xảy ra 50 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người, đặc biệt là vụ cháy chung cư mini ngày 12/9/2023 tại Thanh Xuân, Hà Nội làm chết 56 người, 37 người bị thương.

Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND địa phương đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 01 và các công điện, qua đó đã nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm của cơ quan quản lý, tổ chức và người dân đối với công tác PCCC và CNCH.

Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tổng rà soát, kiểm tra đối với 100% cơ sở nhà chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao, đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện tại công an 8 địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành Trung ương, địa phương và lực lượng chức năng cần phải tập trung cao cho công tác phòng cháy, chữa cháy, chứ không phải sau các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng mới rốt ráo triển khai.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.554.629