Nhà văn hoá cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Đình Hàn, xã Thạch Sơn được triển khai xây dựng từ tháng 26/7/2023, sau 4 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư là 279 triệu đồng (kinh phí từ ngân sách các cấp và huy động xã hội hóa).

Ban chủ nhiệm "Nhà văn hoá cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ” thôn Đình Hàn ra mắt tại buổi lễ

Chiều nay 29/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thạch Sơn tổ chức lễ ra mắt “Nhà văn hoá cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ” thôn Đình Hàn.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch TT Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải; các đồng chí Lê Văn Sơn - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Trần Danh Vinh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí là thành viên Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã Thạch Sơn; Phòng Văn hóa - Thông tin; Cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân địa phương.

Phó Chủ tịch TT Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải đại diện trao 200 cuốn sách (trị giá 12 triệu đồng) cho Ban chủ nhiệm Nhà văn hoá cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ thôn Đình Hàn.

Trong nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ được bố trí một góc thư viện, có bàn ghế ngồi đọc sách với hơn 500 đầu sách; máy tính được kết nối internet; hệ thống loa máy…

Khu vui chơi cho trẻ em

Ngoài ra, ngôi nhà trí tuệ còn được bố trí nhiều trò chơi dân gian; nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm được thành lập như: CLB dân ca, CLB bóng chuyền hơi, CLB cờ tướng, CLB bóng bàn, CLB dân vũ… thu hút đông đảo người cao tuổi, thanh, thiếu niên nhi đồng và các tầng lớp Nhân dân đến vui chơi, giải trí.

Mô hình sau khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần thực hiện các tiêu chí về văn hóa trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn. Đồng thời nâng cao vai trò công tác khuyến học, khuyến tài, phát triển văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân; trọng tâm là việc rèn luyện kỹ năng sống, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi và người dân, hướng tới một xã hội học tập, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Qua đó phát huy hiệu quả và tận dụng tối đa công năng sử dụng của nhà văn hoá, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.554.596