Chiều ngày 02/11, UBND huyện Thạch Hà tổ chức điểm cầu tiếp sóng Hội nghị trực tuyến chuyên đề đảm bảo An toàn giao thông do Chính phủ tỉnh tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện và Thượng tá Đặng Quốc Thiện - UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện, Phó Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung chia sẻ, trao đổi các khó khăn vướng mắc trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trường học, nhất là tại các vị trí có mật độ tham gia giao thông cao, dễ dẫn đến tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. Các đại biểu cũng đã đề xuất nhiều giải pháp như cần tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV, cha mẹ học sinh và cộng đồng về TTATGT; lồng ghép nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT vào các giờ học chính khóa, hoạt động ngoại khóa; quản lý chặt chẽ phương tiện học sinh đi đến trường, xe đưa đón học sinh;…

Tham dự có các thành viên Ban ATGT và các đơn vị, phòng ngành địa phương liên quan.

Trong 10 tháng năm 2023, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.  Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp. Công tác tuyên truyền đối với học sinh chưa được toàn diện, đổi mới và chưa được thường xuyên và liên tục.

Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả chất lượng công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong các cơ sở giáo dục, tập trung triển khai nhân rộng hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Phối hợp các phòng, ngành liên quan, các xã, thị trấn tiếp tục rà soát các điểm tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới các vụ tai nạn giao thông nhằm đưa ra các giải pháp và kiến nghị đề xuất để khắc phục hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra đảm bảo cho người tham gia giao thông an toàn, thông suốt.

Trung tâm Văn hóa

Thống kê: 2.550.578