Chiều ngày 13/10, UBND xã Thạch Lạc tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Phan Tố Hoài tham dự.

Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh từ lâu đã chiếm vị trí quan trọng trong đời sống văn hoá của người dân xã Thạch Lạc. Lời ca mộc mạc, giản dị, được đúc kết từ trong cuộc sống, từ các hoạt động đời thường như làm nông nghiệp, sinh hoạt của người dân, xây dựng nông thôn mới mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc và giá trị sâu sắc về tình yêu thương, lòng chung thuỷ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người.

Việc thành lập Câu lạc bộ Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh xã Thạch Lạc nhằm gìn giữ, bảo tồn và phát huy kho tàng văn hoá phong phú và giàu bản sắc của dân tộc, sẽ được trao truyền, gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Nhiều tiết mục văn nghệ với sự đầu tư bài bản về nội dung, đạo cụ, diễn xuất đã tạo nên một buổi diễn ấn tượng đối với khán giả. Từ việc ra mắt CLB để tìm ra những hạt nhân dìu dắt CLB phát triển các phong trào văn nghệ quần chúng. Qua đó, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh để nghệ thuật quần chúng được lan toả đến mọi tầng lớp nhân dân địa phương.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Trung tâm VHTT, lãnh đạo UBND xã Thạch Lạc đã tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Dân ca, Ví, Giặm.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.554.911