Chiều ngày 21/8, BCĐ NTM huyện cùng Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ tổ chức làm việc với xã Thạch Thắng về thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Các đồng chí Nguyễn Văn Huy - UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã Thạch Thắng; Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tất Cường - Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Thắng chủ trì cuộc làm việc.

Trong 7 tháng qua, nhân dân đã cải tạo, chỉnh trang 65 vườn tạp, trồng hơn 500 cây xanh, thành lập 1 HTX, 2 THT, 3 mô hình. Làm mới được 6,7km đường ngõ xóm và nội đồng, 2,3km rãnh thoát nước, 1,5km kênh mương nội đồng, đổ mở rộng lề đường 3,4km; đồng thời, làm bồn hoa, hàng rào xanh, nạo vét kênh mương nội đồng, hoàn thiện biển báo, biển chỉ dẫn, sơn gờ giảm tốc trên các trục đường giao nhau...Nâng cấp cơ sở hạ tầng tại nhà văn hoá thôn, trường học, xây dựng một số hạng mục phụ trợ của trạm y tế.

Theo đánh giá các phòng, ngành chuyên môn cấp huyện, xã Thạch Thắng cơ bản đạt 10/20 tiêu chí xã NTM nâng cao năm 2023. Bên cạnh việc nâng cấp các tiêu chí cơ bản đạt, xã tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí chưa đạt: quy hoạch, giao thông, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, lao động, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, y tế, tiếp cận pháp luật, môi trường, chất lượng môi trường sống, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu nhấn mạnh xã Thạch Thắng cần tích cực phối hợp, tập trung nỗ lực cao hơn để hoàn thành các phần việc còn lại. Đối với các tiêu chí đã đạt cần hoàn thiện hồ sơ đánh giá gửi các phòng, ngành, đoàn công tác, VP NTM trước ngày 30/8. Đối với các tiêu chí còn lại, yêu cầu xã xây dựng khung kế hoạch cụ thể của từng tiêu chí để đánh giá, hoàn thành gửi các phòng ngành trước ngày 30/8 có căn cứ để thực hiện. Lãnh đạo xã phải rà soát, phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng thành viên, gửi khung kế hoạch để phòng ngành góp ý; tiếp tục đẩy mạnh phong trào ra quân xây dựng NTM, phát động đợt cao điểm để ra quân tạo khí thế sôi nổi xây dựng NTM trong toàn dân.

Đối với các phòng ngành cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho xã, tập trung góp ý khung kế hoạch, đặc biệt quan tâm các tiêu chí và tiểu tiêu chí chưa đạt, chủ động khâu nối với các sở ngành để được bổ cứu, đánh giá sớm.

VP NTM, Đoàn công tác số 8 phối hợp, theo dõi, đôn đốc địa phương và các phòng ngành liên quan để xã Thạch Thắng sớm hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.879