Sáng ngày 28/7/2023, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn tiêu chí tiếp cận pháp luật cho đại diện lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn.

Hội nghị đã được nghe đại diện Phòng Tư pháp tập huấn chuyên sâu các nội dung tiêu chí tiếp cận pháp luật theo Thông tư số 09/2021/TT-BTP và tiêu chí tiếp cận pháp luật nâng cao, kiểu mẫu theo Hướng dẫn của Bộ Tư pháp theo Quyết định số 1723/QĐ-BTP ngày /8/2022 của Bộ Tư pháp.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Tiếp công dân huyện quán triệt, hướng dẫn các quy định về quy trình tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về tiếp công dân. Đây cũng là nội dung Chỉ tiêu 1, Tiêu chí 5 trong Bộ tiêu chí tiếp cận pháp luật quy định tại Thông tư số 09/2021/TT-BTP.

Thông qua Hội nghị, nhằm giúp cán bộ, công chức các xã, thị trấn nâng cao nhận thức về tiêu chí tiếp cận pháp luật, từ đó củng cố, hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng tiêu chí tiếp cận pháp luật trên địa bàn./.

Thống kê: 2.550.797