Chiều ngày 21/7/2023, UBND xã Thạch Long đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ hòa giải ở cơ sở kiểu mẫu” tại thôn Đan Trung. Tham dự Lễ ra mắt có đại diện Phòng Tư pháp huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể ở xã; toàn thể thành viên Tổ hòa giải ở cơ sở thôn Đan Trung và tổ trưởng các tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn xã.

Đây là tổ hòa giải ở cơ sở thứ 16 trên địa bàn huyện thực hiện xây dựng mô hình  “Tổ hòa giải ở cơ sở kiểu mẫu”. Theo Kế hoạch đề ra, Thạch Long triển khai xây dựng mô hình tại thôn Đan Trung để thực hiện chỉ đạo điểm, sau đó, nhân rộng trên địa bàn toàn xã. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, đoàn thể trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở./.

Thống kê: 2.550.809