Sáng 23/6, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp soát xét công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chủ trì cuộc họp.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Bá Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban trực Ban Chỉ đạo Thi; đồng chí Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Thi; Thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên; Chủ tịch UBND thị trấn Thạch Hà, xã Thạch Đài, xã Thạch Khê; Ban Giám hiệu các trường THPT Lý Tự Trọng, Lê Quý Đôn, Nguyễn Trung Thiên.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã có một số ý kiến liên quan đến các nhiệm vụ đảm bảo chuẩn bị trước và trong kỳ thi như: việc đảm bảo an toàn giao thông khu vực điểm thi; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các nhà hàng kinh doanh gần khu vực các điểm thi...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị có trách nhiệm. Cụ thể: giao Điện lực đảm bảo điện đầy đủ, kể cả dự phòng trong quá trình kỳ thi diễn ra; Bưu điện đảm bảo việc vận chuyển đề thi thông suốt; Viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt; Y tế chuẩn bị cả vòng trong và vòng ngoài, kiểm tra ATTP khu vực gần các điểm thi; Tài chính đảm bảo kinh phí tổ chức kỳ thi; Công an cắt cử, phân công lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự vòng trong vòng ngoài, chủ động về thời gian; Đối với các nhà trường, đảm bảo việc ăn uống của giáo viên coi thi (theo nhu cầu) rà soát, đảm bảo, phối hợp với các địa phương chịu trách nhiệm; Tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi; Các phó ban và thành viên Ban chỉ đạo tham mưu cho lãnh đạo huyện động viên các hội đồng thi, các điểm thi và các nội dung liên quan đến kỳ thi.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.550.185